BẠN BIẾT GÌ VỀ P.ACNES - VI KHUẨN GÂY MỤN “KHÓ ƯA” CHO DA

BẠN BIẾT GÌ VỀ P.ACNES - VI KHUẨN GÂY MỤN “KHÓ ƯA” CHO DA
Đã bao giờ bạn thắc mắc về “kẻ gây mụn” trên da mình có danh tính như thế nào? Có rất nhiều nguyên nhân gây mụn. Tuy nhiên, nếu bạn đang có nhiều mụn viêm, mụn mủ thì hãy quan tâm tới vi khuẩn P.acnes.

Vi khuẩn P.acnes là gì?

Theo thông tin từ Bệnh viện Da liễu Trung Ương thì:

 “P.acnes là chủng vi khuẩn kỵ khí thích phát triển trong môi trường oxy thấp. Chúng sử dụng bã nhờn như nguồn năng lượng. Khi da không được vệ sinh sạch sẽ, dầu nhờn tích tụ bịt kín chân lông sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn này "hay ăn chóng lớn". Khi sinh sôi đến một mức độ nhất định, bạch cầu sẽ được phái đến để bảo vệ làn da, cuộc chiến đổ ra và để lại hậu quả chính là hiện tượng viêm nhiễm dẫn đến hình thành mụn mủ hoặc nặng hơn là mụn bọc”

Nói một cách đơn giản P. acnes chính vi khuẩn phát triển nhờ bã nhờn, dầu thừa, tế bào chết tích tụ trên da. Và đặc biệt hơn ít ai biết rằng, loại vi khuẩn này đã tồn tại sẵn trên da của người trưởng thành. Đây cũng là một trong dẫn đến những lý do mặc dù 25+ nhưng bạn vẫn gặp phải tình trạng mụn trưởng thành thậm chí là dai dẳng.

Cơ thế gây mụn của vi khuẩn P.acnes:

Như đã thông tin thì khi vi khuẩn P.acnes sau khi phát triển đến mức độ nhất định thì sẽ xâm chiếm nhân mụn, sau đó từ cấu trúc nhỏ phát triển thành cấu trúc lớn hơn, gọi là mụn trứng cá. Tiếp, một phản ứng viêm nhiễm ban đầu sẽ có sự xuất hiện của các tế bào bạch cầu đa nhân đến để tiêu diệt tiêu diệt P.acnes, bảo vệ làn da.

Tuy nhiên, hậu quả gây ra là các vết u sưng tấy đỏ trên da như mụn viêm sưng, mụn bọc, mụn mủ,… Nghiêm trọng hơn, chính là khi bạch cầu suy yếu và chết đi, vi khuẩn P.acnes trở nên mạnh mẽ hơn, đồng nghĩa tình trạng mụn rơi vào trầm trọng, khó kiểm soát. 

Cách tiêu diệt vi khuẩn P.acnes?

Theo Bệnh viện Da liễu Trung Ương thì “Có rất nhiều cách để tiêu diệt vi khuẩn P.acnes như sử dụng kháng sinh, bôi benzoyl peroxide, retinoid... Tuy nhiên, cách hiệu quả và có tác dụng lâu dài là phá huỷ môi trường sống của chúng, không cho chúng có cơ hội sinh sôi nảy nở. Đó là cần làm sạch dầu nhờn và đưa oxy vào nang lông” 

Và nếu bạn vẫn đang thắc mắc làm sao để phá hủy môi trường sống của P.acnes cũng như hạn chế sự sinh sôi của chúng thì DERMEDIC NORMACNE chính là đáp án hoàn hảo cho câu hỏi.

Tự hào là Dược mỹ phẩm đầu tiên trên thị trường hoạt động theo cơ chế tác động vào toàn bộ các nguyên nhân và giai đoạn của mụn trứng cá. Normacne lược mỹ phẩm đầu tiên mà cùng lúc tác động:

  1. Kiểm soát hoạt động của vi khuẩn và giảm số lượng của chúng
  2. Cản trở sự trao đổi của các vi khuẩn (Ngăn cản sự hình thành các khuẩn lạc (quần thể vi khuẩn) trên da
  3. Phá vỡ màng sinh học của vi khuẩn và hỗ trợ các hoạt chất kháng khuẩn trong sản phẩm Noracne hoạt động hiệu quả.

Đây chính là giải pháp đột phá trong hành trình điều trị mụn với 3 thành phần được cấp bằng sáng chế gồm:

VEPROLANUM DH™: Chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn có hại trên da. Bảo vệ da, chống lại sự phát triển của vi khuẩn có hại trong toàn bộ quá trình hoạt động của chúng.
OXYNIACYDE™: Chống oxy hoá và giảm các gốc tự do. Hạn chế sản xuất quá mức các gốc tự do có thể gây viêm, thay đổi hệ vi khuẩn của lớp biểu bì và sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.
NIACESTRE™: Điều hoà hoạt động của tuyến bã nhờn và giữ ẩm cho da.Nuôi dưỡng và phục hồi hàng rào bảo vệ da trong quá trình điều trị.

Xem thêm thông tin chi tiết về dòng sản phẩm chăm sóc da mụn Normacne: https://dermedic.vn/collections/normacne-danh-cho-da-dau-da-mun

Hy vọng với những thông tin từ bài viết bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích chăm sóc da mụn và có được nền da luôn khỏe đẹp nhé!
 

Bài trước Bài sau
HIỆU QUẢ CAO

HIỆU QUẢ CAO

NƯỚC KHOÁNG TINH KHIẾT

NƯỚC KHOÁNG TINH KHIẾT

KIỂM NGHIỆM LÂM SÀNG

KIỂM NGHIỆM LÂM SÀNG

CHỨNG NHẬN GMP

CHỨNG NHẬN GMP