AHA CARE (GLYCOLIC ACID+ L-ARGININE) LÀ GÌ? CÔNG DỤNG VỚI LÀN DA.

AHA CARE (GLYCOLIC ACID+ L-ARGININE) LÀ GÌ? CÔNG DỤNG VỚI LÀN DA.

Ở mỗi mức nồng độ, glycolic acid sẽ tạo ra những tác dụng khác nhau: tạo hiệu ứng hydrat hóa, bong tróc, tái tạo tế bào hoặc khi ở mức nồng độ cao nhất thì glycolic acid có thể tác động được đến lớp hạ bì. Axit glycolic giúp chống lại quá trình lão hóa của da, giảm nếp nhăn bề mặt, phục hồi độ đàn hồi và độ dày của da. Nó cũng có thể được sử dụng trong điều trị mụn trứng cá nhờ khả năng kiểm soát quá trình chuyển hóa tế bào và quá trình sản xuất bã nhờn. Ngoài ra nó còn có đặc tính làm sạch và làm dịu da.

Ở nồng độ thấp, glycolic acid làm tăng hydrat hóa da bằng cách kích thích sinh tổng hợp ceramide do axit gây ra. Ngoài ra axit glycolic dẫn đến sự tróc da của lớp sừng và đồng thời kiểm soát keratin hóa ở da, loại bỏ sẹo và giúp đồng đều màu da.

Ở nồng độ cao hơn (trên 20%) glycolic aicd sẽ xâm nhập vào lớp hạ bì, kích thích sản xuất glycosaminoglycans (GAG) chịu trách nhiệm cho các đặc tính liên kết nước của da và kích thích các sợi collagen và elastin ở nguyên bào sợi, tăng sản xuất mucopolysacarit cải thiện rõ rệt độ săn chắc của da, giảm nếp nhăn cũng như chống lại quá trình lão hóa da. Axit glycolic kích thích các sợi đàn hồi và cải thiện vi tuần hoàn da, làm cho da mịn màng và săn chắc.

L arginine

Arginine là 1 hoạt chất được khuyên dùng trong điều trị viêm da dị ứng, có tác dụng trong việc giảm nồng độ urê ở da. Arginine giúp làm tăng hydrat hóa da, tăng cường hàng rào bảo vệ của da và làm giảm các triệu chứng của bệnh. Việc sửa chữa các hàng rào bảo vệ da bị hư hại có liên quan đến nồng độ ion kali nội bào và kênh kali. Khi kênh này bị chặn sẽ làm chậm quá trình sửa chữa, và ngược lại nếu kênh này được mở sẽ giúp đẩy nhanh quá trình sửa chữa lại hàng rào bảo vệ da. Arginine là một trong số ít các thành phần mỹ phẩm có khả năng mở các kênh kali. Đặc tính này của arginine kết hợp với kiểm soát nồng độ urê trong da giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi và tái tạo da. Arginine có thể được sử dụng một cách an toàn trên các vùng da bị tổn thương hoặc sau peel.
Bài trước Bài sau
HIỆU QUẢ CAO

HIỆU QUẢ CAO

NƯỚC KHOÁNG TINH KHIẾT

NƯỚC KHOÁNG TINH KHIẾT

KIỂM NGHIỆM LÂM SÀNG

KIỂM NGHIỆM LÂM SÀNG

CHỨNG NHẬN GMP

CHỨNG NHẬN GMP